Câu chuyện về chàng trai mang tên G-Dragon (Part 2/2)

“Đã tập nhảy điên cuồng, không ít lần làm rách quần”

Ảnh: kenh14

-Biên đạo Lee Jae Wook (31): Hợp tác với YG từ những năm 90, nhảy cho JinuSean, 1Tym và Se7en. Trở thành biên đạo từ năm 2005.

“Ji Yong biết nhảy từ lúc sinh ra. Không những cậu ấy thật sự cảm nhận được nhịp điệu mà còn thêm vào đó phong cách riêng của bản thân. Cậu ấy học rất nhanh và biết vận dụng những kỹ năng đã có của mình. Gặp gỡ Big Bang trước khi các cậu ấy ra mắt, tôi đã nghĩ Ji Yong là người nhảy giỏi nhất trong nhóm. Mặc dù đầu tiên là Taeyang (vì Ji Yong còn mải chú tâm đến viết lời và soạn nhạc) nhưng sau đó Ji Yong vẫn nghĩ ra nhiều ý tưởng mới cho phần vũ đạo. Đối với ‘Sunset Glow’ và ‘Last Farewell’ thì toàn bộ phần vũ đạo là ý tưởng của Ji Yong. Cậu ấy và Taeyang là hai người nhảy dữ dội nhất và mỗi khi mặc bộ đồ nào hơi chật lúc nhảy thì việc làm rách quần là không thể tránh khỏi.

Trước khi ra mắt các cậu ấy thường luyện tậm trên 14 tiếng mỗi ngày. Trong tập phim tài liệu giới thiệu về Big Bang bạn thấy sau mỗi phần vũ đạo là Ji Yong lại chỉnh sửa lại những chỗ chưa được của từng thành viên. Thậm chí đến bây giờ vẫn là cậu ấy quyết định nên mở đầu như thế nào cho các thành viên khác.”

“Kiểu đầu Mohawk là ý tưởng của Ji Yong”

-Tạo mẫu tóc Kim Tae Hyun (38): thiết kế các kiểu đầu của Ji Yong từ ngày cậu ấy còn là thực tập sinh.

“Trong thời gian biểu diễn, hầu như ngày nào cậu ấy cũng đến salon tóc. Các thành viên rất hay thay đổi kiểu tóc của mình nên hàng tuần họ đều phải được chăm sóc tóc để tránh bị hư tóc. Ji Yong có một làn da mịn màng hoản hảo như da em bé nên cậu ấy rất ít sử dụng mỹ phẩm và chỉ trang điểm nhẹ mỗi khi lên truyền hình.

Phong cách của năm thành viên không được giống nhau. Không thể để một người nổi bật hơn các thành viên còn lại và màu tóc luôn phải hòa đồng với nhau. Các cậu ấy càng là biểu tượng thời trang thì tôi càng phải chú ý học hỏi hơn nữa.

Mỗi khi tựa đề của một ca khúc được quyết định, nhà thiết kế lên ý tưởng cho khái niệm MV còn tôi phải sáng tạo ra kiểu tóc phù hợp cho mỗi thành viên. Ji Yong là người hay thích làm mới bản thân bằng những kiểu tóc mới lạ khác nhau.

Kiểu ngôi giống ‘vịt’ cậu ấy để khi biểu diễn ‘Lies’ được chải bằng một ít keo vuốt tóc chuốt cho phần mái. Lúc đó tóc cậu ấy quá ngắn để buộc nhưng cậu ấy vẫn thích thế. Khi trang phục nhìn không có gì nổi bật thì cậu ấy nghĩ ra để kiểu đầu Mohawk. Quay về năm 2001 khi tôi mới được chỉ định làm tạo mẫu tóc cho Ji Yong, cậu ấy nói muốn có sự đột phá mới không giống như những gì người khác đã làm.

Ji Yong trở nên hấp dẫn với mái tóc của mình. Khi cậu ấy chuyển sang để kiểu đầu Mohawk, sự thể hiện trên khuôn mặt cậu ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi đã làm việc với nhau gần 10 năm rồi (Kim gọi Big Bang là babies), tôi cũng đã quen với tính cách của cậu ấy nhưng sao mỗi khi cậu ấy xuất hiện trên camera tôi vẫn thấy bất ngờ. Rõ ràng cậu ấy biết kết hợp trang phục với kiểu tóc của mình, thể hiện nó qua cử chỉ và nét mặt một cách hoàn hảo như thế nào. Sao có thể không yêu một người như vậy được?

Cậu ấy là người tốt bụng, đối xử rất tốt với mọi người. Cậu ấy là người sẽ đẩy thức ăn về gần phía bạn nếu bạn không với tới đó.”

“Có thể thay đổi biểu hiện trong một giây phụ thuộc vào trang phục đang mặc”

Ảnh: kenh14

-Nhiếp ảnh gia Lee Sung Woon (29): đến với YG vào năm 2004, là nhiếp ảnh gia của Se7ven. Gần đây hợp tác với Big Bang trong rất nhiều sự kiện.

“Lần đầu tiên tôi làm việc với Ji Yong là vào năm 2004. Cậu ấy trông như một đứa trẻ tinh nghịch trên đường phố khi mang đến một ít tiểu cảnh cho buổi chụp hình. Tôi đã nghĩ cậu ấy không cần phải làm quá như thế nhưng cuối cùng thì chính mình phải ngạc nhiên vì kết quả thật tuyệt vời.

Khuôn mặt Ji Yong nhìn chính diện rất đẹp. Cái nhìn mạnh mẽ cùng nhiều biểu hiện tuyệt vời có thể chụp được khi điều chỉnh máy ảnh chính diện khuôn mặt. Ngay từ buổi đầu tôi có thể cảm thấy ánh nhìn mạnh mẽ đầy kiêu hãnh qua ống kính camera. Đến bây giờ vẫn vậy nhưng cảm nhận của nó thì đã thay đổi.

Trước kia cậu ấy thường tạo dáng với những ý tưởng của người khác. Giờ đây dù cậu ấy mặc đồ gì thì trông cũng thật thoải mái tự do. Thí dụ nếu cậu ấy nghĩ hôm nay sẽ chụp hình với một bộ đồ đen nhưng sau đó người ta lại đem đến một bồ đồ khác sặc sỡ hơn thì cậu ấy cũng không hề phật ý. Cậu ấy chỉ cần thay đôi giầy khác và một kiểu tóc khác cho phù hợp với trang phục. Sự thông minh luôn đi kèm với biểu cảm mạnh mẽ và tự hào. Cậu ấy luôn sở hữu cả khao khát vươn lên tốt đẹp hơn và nhiệt huyết sôi sục cộng với đam mê mãnh liệt. Đôi lúc khi những buổi chụp hình kết thúc cậu ấy muốn tôi chụp tiếp theo ý tưởng của cậu ấy. Nhiều khi tôi muốn kiểm soát cậu ấy với tư cách là một nhiếp ảnh gia (cười)”

Những tác phẩm của Ji Yong

G-Dragon được biết đến là một nhà soạn nhạc thiên tài với các ca khúc như ‘Lie’ và ‘Last Farewell’. Đặc biệt ‘Lie’ ban đầu được viết như là một bài hát solo của anh ấy nhưng sau đó được lựa chọn là ca khúc chủ đề cho mini album đầu tay của Big Bang ‘Always’. Anh ấy tham gia viết lời và soạn nhạc cho hầu như tất cả các ca khúc của Big Bang từ trước tới giờ. Theo Hiệp hội bản quyền sáng tác Hàn Quốc (KMCA) có đến 52 bài hát được đăng ký dưới tên tác giả G-Dragon. Sau đây là những ca khúc G-Dragon viết cho Big Bang:

  • This love (2006): G-Dragon sáng tác, hòa âm và phối khí (phiên bản khác của This love – Maroon 5)
  • Shake it (2006): G-Dragon hợp tác với Brave Brothers sáng tác, G-Dragon viết lời và Brave Brothers hòa âm, phối khí.
  • Lie (2007): G-Dragon sáng tác, viết lời, Brave Brothers hòa âm, phối khí cho ca khúc.
  • Haru Haru (2008): G-Dragon và Daishi Dance hợp tác sản xuất, G-Dragon viết lời, Daishi Dance hòa âm, phối khí.
  • Look at me Gwisoon (2008): Bài hát solo của Daesun, sáng tác bởi G-Dragon và Kush, G-Dragon viết lời, Kim Jung Mook hòa âm, phối khí.
  • Big hit (2009): Bài hát solo của Daesung, G-Dragon sáng tác và viết lời nhạc, Kim Jung Mook hòa âm, phối khí.

Cre: forever-gdragon.com
V-translated by Milady90@crownbigbang (VIP Vietnam – Big Bang is VIP)

http://crownbigbang.wordpress.com/2012/06/07/gdtrans-cau-chuyen-ve-chang-trai-mang-ten-g-dragon-phan-22/

One comment on “Câu chuyện về chàng trai mang tên G-Dragon (Part 2/2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s